Hướng dẫn cách lắp bình lọc nước để bàn từ A đến Z

Nhà bạn mới mua bình lọc nước để bàn. Bạn đang băn khoăn cách lắp như thế nào? Kỹ thuật lắp bình lọc nước chuẩn ra sao? Tất cả những điều này sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây: Hướng dẫn cách lắp bình lọc nước để bàn từ A đến Z

Hình ảnh: Bình lọc nước để bàn
Hình ảnh: Bình lọc nước để bàn

Hướng dẫn chi tiết cách lắp bình lọc nước để bàn của gia đình

Bước 1: Ngâm nấm lọc sứ vào chậu nước khoảng 15 phút trước khi lắp đặt vào thân trên của bình.

Bước 2: Rửa lõi lọc 5 tầng trong 5 – 10 phút (Mở vòi nước và đặt lõi lọc nước theo chiều thẳng đứng dưới van nước)

Bước 3: Lấy đá khoáng trong hộp nhựa ra, rửa sạch đá và cho vào nồi đun sôi ở 100 độ C trong vòng 15 phút với muối (khoảng một muỗng cà fê). Sau đó đem rửa sạch bằng nước trước khi đặt lại vào trong hộp và đặt vào bình phía dưới lõi lọc.

Lưu ý: Khi lắp bình lọc nước

  • Nên đặt bình lọc nơi khô ráo, Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào, không đặt gần nơi có sản phẩm tươi sống vì vi khuẩn có thể bám vào gây rêu, mốc..
  • Phải xiết chặt và đều tay van nước sao cho long đen silicon không bị xiên hay méo sang một bên để tránh bị rỉ nước sau này.
Xiết chặt van lấy nước
Xiết chặt van lấy nước

Hướng dẫn cách sử dụng bình lọc nước để bàn

1 –  Đổ bỏ lần nước lọc đầu tiên. Bắt đầu uống từ  nước lọc thứ hai.

2 – Mỗi tuần phải vệ sinh nấm sứ bằng vải cotton mềm (Hoặc khi nấm sứ có dấu hiệu ngả sang màu vàng). Không dùng bàn chải để tránh làm rầy xước khi vệ sinh. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa như: nước rửa chén, bột giặt…

3 –  Mỗi tuần phải đổ bỏ nước ở hai bình chứa (Ở bình chứa phía trên & bình chứa phái dưới) và rửa  hai thân bình bằng nước sạch để tránh bụi bẩn trong không khí bám vào.

4 – Phải vệ sinh hằng tuần đối với vòi nước từ tính, nhất là ở trong ống từ tính.

5 – Vệ sinh hộp đá tạo khoáng mỗi tháng một lần.

6 – Khi bình chứa dưới đã đầy nước, không đổ thêm nước vào bình trên để tránh bị tràn nước ra ngoài.

7 – Để đảm bảo bình lọc nước hoạt động tốt và luôn cho ra nguồn nước tinh khiết bạn nên thay các phụ kiện lọc theo định kỳ.

Barrier – Máy lọc nước gia đình tốt nhất 2018

6 thương hiệu máy lọc nước tốt nhất 2018

Một vài lưu ý cách lắp bình lọc nước để bàn

  • Với lần lọc nước đầu tiên, nước lọc nên được đổ bỏ, bạn có thể sử dụng nước lọc này từ lần thứ 2 sau lọc nhé!
  • Mỗi tuần bạn nên bôt bỏ nước ở cả 2 bình chứa đi và rửa thân bình đẻ đảm bảo bụi bẩn hoặc nêu hình thành sẽ được loại bỏ sớm.
  • Bạn cũng nên làm sạch nấm sứ bằng vải cotton mềm và sạch, nếu nấm ngả sang màu vàng cũng không nên dùng hóa chất hoặc các vật dụng kỳ cọ. Nếu quá bẩn, vàng có thể thay nấm khác.
  • Không nên đặt bình gần nơi có ánh sáng mạnh, ánh nắng mặt trời vì khiến nước có rêu
  • Khi bình dưới đã đầy bình, nên sử dụng gần hết lượng nước đã lọc sau đó mới thêm nước để bình lọc để không làm tràn bình cũng như để nước quá lâu.
  • Vệ sinh hàng tuần với nước từ tính, và mỗi tháng với hộp đá tạo khoáng.
  • Nên tiến hành thay phụ kiện lọc theo định kỳ, hướng dẫn của nhà sản xuất ( nấm lọc là 12 tháng, lõi than lọc 5 tầng là 6-8 tháng và đá tạo khoáng là 24 tháng ).

Hiện nay bình lọc nước để bàn đã dần trở nên lỗi thời vì nó gây tốn diện tích không gian nhà bạn lại cho công suất lọc nước thấp, hay phải vệ sinh. Chính bởi lẽ đó hiện nay đa phần người dân đều sử dụng hệ thống lọc nước gia đình có thiết kế thuận tiện, thẩm mỹ với không gian hiện đại, sang trọng, tiết kiệm không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.